Thứ tư,08/05/2024
Chào mừng Quý vị và các bạn đến trang web trường Tiểu học Võ Văn Dũng

CHƯƠNG TRÌNH “HỌC LÀM CHIẾN SĨ CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”

thvovandung 23/04/2024 Lượt xem:28

Ngày 20/4/2024  trường Tiểu học Võ Văn Dũng đã phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định và Đoàn Cơ sở PC07 – Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quy Nhơn tổ chức chương trình đào tạo phòng cháy và thoát hiểm cho học sinh qua chương trình “Học làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy”.

Bằng cách truyền tải lý thuyết sinh động, dí dỏm qua các trò chơi tích hợp kỹ năng PCCC, thoát nạn trong các tình huống cụ thể, các chiến sĩ cảnh sát PCCC đã mang đến cho học sinh những giờ phút trải nghiệm thú vị.

Các em được rèn luyện cách xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong các tình huống cháy, nổ và tại nạn, sự cố.

Các bạn học sinh đã được hướng dẫn các kĩ năng PCCC và CNCH cơ bản như: Nhận biết dấu hiệu đám cháy; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; Kỹ năng báo động cháy và báo động cứu người bị nạn.

Tiếp đến, các em được thực hành thoát nạn từ phòng khói khí độc với các kĩ năng: Nhận biết các thiết bị báo cháy và lối thoát hiểm; Cách mở cửa trong căn nhà đang cháy; Cách che mũi miệng chống ngạt trong nhà có cháy; Di chuyển trong căn phòng nhiều khói và nhiều vật cản.

Cuối cùng, các em được quan sát tìm hiểu về các phương tiện, dụng cụ liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các em được thực hành sử dụng bình chữa cháy,  vòi nước để chữa cháy.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Võ Văn Dũng  trong công tác PCCC; là một hoạt động tiêu biểu trong việc đẩy mạnh phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”, góp phần xây dựng trường học an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh

2024-04-23T10:48:19+00:00