Thứ năm,09/05/2024

KẾ HOẠCH QUẢN LÝ HỌC SINH ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN TRƯỜNG HỌC

I. Mục đích – Yêu cầu

1. Mục đích:

– Thực hiện chỉ thị 09/CT-UBND của UBND tỉnh Bình Định v/v đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn tỉnh khi đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19 và công văn số 715/SGDĐT-VP v/v tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19;

– Đảm bảo môi trường học tập để phụ huynh và xã hội yên tâm.

1. Yêu cầu:

– Giáo viên cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc quản lý học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19.

– Phụ huynh và học sinh nhận thức được về dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn mới.

II. Nội dung:

1. Ban giám hiệu : Trực 100% để quản lý nhà trường.

Ban Giám hiệu có trách nhiệm thường xuyên nhắc nhở giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường; kiểm tra và giám sát tình hình vệ sinh, dịch bệnh.

2.Tổng phụ trách Đội: Có mặt trước 15 phút đầu giờ các buổi học để hướng dẫn học sinh vào lớp. Trực cuối các buổi học để quản lý học sinh ra về để tránh tình trạng tập trung quá đông ở cổng trường.

3. Giáo viên chủ nhiệm: Thường xuyên theo dõi và nhắc nhở học sinh những việc sau:

– Nhờ cha mẹ kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường và đón con ra về đúng giờ quy định.

– Đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt buổi học.

– Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (bằng khăn vải hoặc ống tay áo). Không khạc nhổ nơi công cộng;

–  Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng theo quy trình rửa tay;

– Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở hết cửa ra vào và cửa sổ;

– Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, lan can, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học bằng xà phòng hoặc dung dịch khử khuẩn thông thường (mỗi ngày 2 lần);

– Dùng cốc, chai uống nước riêng cho từng học sinh (học sinh tự trang bị để đảm bảo vệ sinh).

– Giãn bàn ghế trong lớp đến mức tối đa có thể để bảo đảm khoảng cách của học sinh.

– Không ra chơi, không tụ tập ngoài lớp trong lúc giải lao và giờ ra chơi.

– Phụ huynh không vào trường để đưa đón con em mình.

– Học sinh không được đến gần khu vực đang xây dựng trường.

4.Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn (gọi chung giáo viên đứng lớp):

– Khi học sinh có nhu cầu đi vệ sinh, rửa tay, uống nước, giáo viên đứng lớp tổ chức cho học sinh đi ra ngoài luân phiên tối đa không quá 2 học sinh/ lượt.

– Trong thời gian học, nếu phát hiện học sinh có biểu hiện bất thường thì cho học sinh xuống phòng y tế để kiểm tra, theo dõi, cách ly.

– Giờ ra chơi giáo viên đứng lớp có trách nhiệm ở trong lớp để quản lí học sinh.

– Dạy tiết cuối các buổi học, giáo viên ở lại với học sinh để điều khiển lớp ra về theo phân công của nhà trường không tập trung quá đông, gây ùn tắc ở cổng trường. Khi trống báo hết giờ, giáo viên nhắc học sinh ra về khẩn trương để không ảnh hưởng đến khối lớp khác.

– ( Nội quy ra về kèm theo)

5. Lịch học của các khối lớp:

•  Các lớp được bố trí học 1 buổi/ ngày. Khối lớp 1,2 học 5 buổi/ tuần, Khối lớp 3,4,5 học 6 buổi/ tuần. Học sinh đảm bảo được học đầy đủ chương trình theo quy định giảm tải của Bộ giáo dục. Tổ chức giãn cách các khối lớp trong mỗi buổi. Cụ thể:Lớp 1: Buổi sáng: Vào lớp lúc 6 giờ 45 phút  – ra về lúc : 10 giờ  30 phútLớp 2: Buổi sáng: Vào lớp lúc 6 giờ 45 phút  – ra về lúc : 10 giờ  35 phútLớp 5: Buổi sáng: Vào lớp lúc 6 giờ 45 phút  – ra về lúc : 10 giờ  40 phútLớp 3: Buổi chiều: Vào lớp lúc 13 giờ 15 phút  – ra về lúc : 17 giờ 05 phút

Lớp 4: Buổi chiều: Vào lớp lúc 13 giờ 15 phút  – ra về lúc : 17 giờ 10 phút

• 6. Nhân viên tạp vụ– Đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn trường lớp hằng ngày.
  • 7. Nhân viên y tế– Nhân viên y tế trực 100% trong thời gian có học sinh tại trường, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.- Kiểm tra thân nhiệt cho CB, GV, NV và học sinh.-Thực hiện liên lạc thường xuyên với trạm y tế phường Ngô Mây, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nếu có sự cố bất thường về sức khỏe của học sinh và giáo viên.
  •  8. Các tổ trưởng chuyên môn
  • Phát huy vai trò gương mẫu, đôn đốc, nhắc nhở giáo viên của tổ mình tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; theo dõi, nhắc nhở học sinh không ra chơi, không tụ tập bên ngoài lớp học, không lang thang trong sân trường. 100% đeo khẩu trang suốt buổi học.          Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn thể trong nhà trường tích cực quản lý học sinh, tham gia giữ vệ sinh môi trường; nâng cao tinh thần trách nhiệm để giáo dục kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Phải tuyệt đối thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp từ Trung ương đến địa phương, tuân thủ các quy định của ngành và của nhà trường. Nếu sai phạm, phải chịu xử lý theo yêu cầu đặc biệt của từng giai đoạn.

Đỗ Thị Thu Hà

2020-05-05T16:04:11+00:00